ฟิลเลอร์ (Filler) ยี่ห้อที่ผ่าน อย. ในไทยแล้วมีอะไร รุ่นไหนบ้าง?

ฟิลเลอร์ (Filler)  ยี่ห้อที่ผ่านอย. ในไทยแล้วมีอะไรรุ่นไหนบ้างใช้ฟิลเลอร์รุ่นไหนดีและปัญหาหน้าแต่ละอย่างเหมาะกับรุ่นอะไรดีที่สุด

หลายคนทราบหรือรู้จักแต่คำว่าฉีดฟิลเลอร์ตามจุดต่างๆบนใบหน้าแต่จริงๆแล้วการที่เราจะเลือกฟิลเลอร์ที่จะให้คุณหมอฉีดบนหน้าเรานั้นเราต้องคำนึงถึงยี่ห้อต่างๆของฟิลเลอร์ด้วยว่าฟิลเลอร์ที่ฉีดบนหน้าเรานั้นถูกต้องผ่านอย. แล้วหรือไม่ด้วยเพื่อความปลอดภัยของคนไข้เอง

  

ทางรัสมิ์ภูมิคลินิกผิวหนัง (Rassapoom skin clinic) จึงทำการรวบรวมชนิดของฟิลเลอร์ที่ผ่านอย. ในไทยมาให้รู้จักกันว่ามียี่ห้ออะไรและรุ่นไหนกันบ้างรวมทั้งฟิลเลอร์แต่ละรุ่นเหมาะกับใช้แก้ไขปัญหาอะไรบ้าง  ยี่ห้อไหนดีหรือไม่ดีอย่างไรมาตามดูได้เลยครับ

 1. Juvederm จูวีเดิร์มเป็นตระกูลฟิลเลอร์ของบริษัท Allergan (โดนเทคโดย Abbvie) หรือบริษัทผู้ผลิต โบธ็อก ของอเมริกานั่นเองแต่ตัว Juvedermเป็นฟิลเลอร์ที่ผลิตในฝรั่งเศสซึ่งปัจจุบันน่าจะเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดของโลก Juvederm มีด้วยกันหลายรุ่น

1.1 Juvederm Voluma เป็นฟิลเลอร์ที่มีความความแข็งและอยู่ได้ยาวนานที่สุดของตระกูล Juvederm  ตัว Juvederm Volumaนี้มีความเข้มข้นของ Hyaluronic acid หรือ HAที่ 20 mg% ซึ่งJuvederm Voluma เหมาะกับใช้ฉีดเพื่อทำการปรับโครงสร้างหน้าและปรับยกพยุงหน้ารวมทั้งเติมเต็มส่วนบกพร่องในชั้นลึกรวมทั้งใช้เสริมขมับคางโหนกแก้มจมูกได้โดยส่วนมากแต่ไม่เสมอไปจะฉีดฟิลเลอร์ชนิดนี้ลงชั้นลึกสุดของใบหน้าคือชั้นไขมันลึกหรทือชั้นโครงกระดูกเลยปัจจุบันผู้บริโภคและแพทย์เชื่อว่าฟิลเลอร์ตัวนี้ดีที่สุดสำหรับการปรับพยุงยกหน้าและเสริมสร้างโครงสร้างและปรับรูปหน้า
voluma box 20 degree

1.2 Juvederm Volift เป็นฟิลเลอร์ในตระกูลจูวีเดิร์มที่ความเข้มข้นของ HA หรือ Hyaluronic acid รองมาในตระกูลนี้นั่นคือ  17.5 mg% ซึ่งฟิลเลอร์ชนิดนี้ใช้สำหรับฉีดที่ร่องแก้มร่องมุมปากที่ปากหน้าผากรวมทั้งอาจใช้ในการยกพยุงหน้าได้แต่ได้ผลน้อยกว่าฟิลเลอร์ Juvederm Voluma

Screen Shot 2560-07-25 at 5.27.07 PM

1.3 Juvederm Volbella เป็นฟิลเลอร์ที่เหมาะสำหรับการฉีดที่บริเวณใต้เบ้าตาทั้งตาบนและตาล่างเพื่อแก้ร่องน้ำตาใต้ตาลึกถุงใต้ตารวมทั้งขอบตาบนที่โหลลึกก็สามารถใช้ Juvederm Volbella ฉีดได้เช่นกันตัวJuvederm Volbella นี้มีความเข้มข้นของ HA หรือ Hya 15 mg%

Volbella box 20 degreeinside front

1.4 Juvederm Volite เป็นฟิลเลอร์ตัวที่นิ่มที่สุดและกระจายตัวได้ดีที่สุดของฟิลเลอร์ตระกูล Juvederm เพราะมีความเข้มข้นของ Hya หรือHA เพียง12 mg% จึงใช้สำหรับการฉีดที่ชั้นบนสุดของผิวหนังจะไม่ฉีดลึกลงไปเหมือนกับฟิลเลอร์อื่นๆดังนั้นจึงใช้ฟิลเลอร์ชนิดนี้ฉีดเพื่อปรับสภาพผิวหน้าลบริ้วอยเหี่ยวย่นเล็กๆกระชับรูขุมขนให้เล็กลงทำให้หนากระจ่างใสทำให้คุณภาพของผิวดีขึ้นหรือที่เรียกว่า Improve skin quality และบางคนอาจใช้คำว่า skin booster

packshot 1

1.5  Juvederm Ultra เป็นฟิลเลอร์ของJuvederm รุ่นเก่ามีความเข้มขนของ HAหรือ Hyaluronic ที่ 24 mg% เหมาะกับใช้ฉีดที่ร่องแก้มร่องน้ำหมากและปาก

juvederm ultra xc front packshot

1.6 Juvederm Ultra plus เป็นฟิลเลอร์ Juvedermรุ่นเก่าเช่นกันทีความเข้มที่ 24mg% เหมาะกับการฉีดแบบที่ใช้สำหรับ Juvederm Voluma และ Juvederm Volift รวมกัน

juvederm ultra plus xc box packshot

ในอนาคตจะมีฟิลเลอร์ตัวใหม่ของตระกูล Juvederm เข้ามาคือ Juvederm Volux แต่ในไทยยังไม่มี

2. Restylane เป็นตระกูลยี่ห้อฟิลเลอร์อีกตระกูลที่ได้รับความนิยมมากและเป็นฟิลเลอร์ที่เริ่มผลิตมาได้ยาวนานที่สุดในโลกที่ยังคงความนิยมอยู่ในัปัจจุบันเป็นฟิลเลอร์ที่ตอนนี้เป็นของบริษัท Galderma บริษัทยาเจ้าใหญ่อีกแห่งนึ่งของสวิตเซอร์แลนด์แต่ตัวฟิลเลอร์ Restylane ผลิตในประเทศสวีเดนซึ่งตระกูลฟิลเลอร์ Restylaneนี้มีหลายรุ่นด้วยกันแต่ที่ผ่านอยมีด้วยกันดังนี้

2.1  Restylane SubQ เป็นฟิลเลอร์ที่หนักและหนืดที่สุดของตระกูล  Restyalane เหมาะกับใช้ยกพยุงแบบที่ใช้เดียวกับ Juvederm Voluma แต่มีข้อเสียคือฉีดยากเพราะยามีความแข็งมากและคนไข้รู้สึกเจ็บมากและอาจต้องใช้เข็มใหญ่หรือเข็มทู่ที่ใหญ่ดังนั้นคนไข้จะรู้สึกเจ็บมากกว่าตัวอื่นดังนั้นจึงไม่เป็นที่นิยมและทาง Galderma เองก็ไม่โปรโมทอีกต่อไป

2.2 Restylane Lyft หรือชื่อเดิม Restylane Perlane เป็นฟิลเลอร์ที่น่าจะได้รับความนิยมมากที่สุดของตระกูล restylane เหมาะสำหรับใช้ฉีดปรับโครงสร้างหน้ายกพยุงและเสริมโครงบางส่วนเช่นโหนกแก้มคางขมับรวมทั้งใช้ตรงร่องแก้มร่องน้ำหมากหรือร่อมมุมปากได้

 2.3 Restylane Restylane เป็นRestylane รุ่นกลางๆเหมาะกับการฉีดร่องตื้นกว่าเช่นร่องแก้มตื้นๆร่องรอยขมวดคิ้วเป็นต้น

 2.4 Restylane Vital เป็น Restylane ตัวที่มีความนิ่มเหมาะกับฉีดผิวบริเวณใกล้ๆตาและบางคนนำมาฉีดเสริมบริเวณหน้าผากได้

2.5 Restylane Vital light เป็นฟิลเลอร์ที่มีความนิ่มที่สุดของตระกูล Restylane ตัวฟิลเลอร์มีความนิ่มเหมาะใช้สำหรับฉีดบริเวณที่ใกล้ๆตาเพื่อแก้ปัญหาร่องลึกใต้ตาแต่อาจอยู่ได้ไม่ยาวนานเท่าการฉีด Juvederm Volbella และอาจนำมาใช้สำหรับปรับเสริมคุณภาพผิวกระชับรูขุมขนลดริ้วรอยเล็กๆที่เรียกว่า Skin booster อีกด้วย

 2.6 Restylane Volym เป็นฟิลเลอร์รุ่นใหม่ของตระกูล Restylane ใช้สำหรับฉีดเติมเต็มส่วนที่โหลลึกหรือตอบเช่นแก้มตอบขมับตอบเป็นต้น

2.7 Restylane Define เป็นฟิลเลอร์รุ่นใหม่เช่นกันเหมาะกับใช้ฉีดเสริมโหนกแก้มและอาจยังนำมาใช้สำหรับร่องแก้มและร่องมุมปากได้อีกด้วย

2.8 Restylane Refine เป็นฟิลเลอร์รุ่นใหม่เช่นกันเหมาะกับใช้ฉีดรอยที่อยู่ตื้นๆคล้ายกับรุ่น Restylane Restylane

3. Belotero เป็นตระกูลยี่ห้อฟิลเลอร์จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ซึ่งถูกซื้อโดยบริษัท Merz ของเยอรมันเจ้าของลิขสิทธิ์เครื่อง Ulthera หรืออัลเธอร่านั่นเองซึ่งฟิลเลอร์ตระกูล Beloteroนี้มีหลายรุ่นหรือหลายชนิดเช่นกัน

3.1 Belotero Volume ใช้ฉีดกรณีคล้ายกันกับ Juvederm Voluma เช่นเสริมสร้างคางโหนกแก้ม

3.2 Belotero Intense ใช้กับการเติมร่องแก้มลึกแก้มตอบหรือฉีดปากให้อิ่มกรณีที่ฉีดจะคล้ายๆ Resrtylane Define

3.3 Belotero Basic จะคล้ายๆกรณีที่ใช้ฉีดฟิลเลอร์ Restylane Basic คือร่องแก้มที่ไม่ลึกมากรอยขยวดคิ้วเป็นต้น

3.4 Belotero Soft จะคล้ายๆกับฉีด Restylane Vital light คือใช้ฉีดร่องใต้ตาและช่วยผิวชั้นตื้นหรือฉีดเพื่อให้ได้ผล skin booster นั่นเอง

4. Perfectha เป็นฟิลเลอร์จากประเทศฝรั่งเศสมี 4รุ่นเรียงตามความแข็งดังนี้คือ

4.1 Perfectha Subskin

4.2 Perfectha deep

4.3 Perfectha Derm

4.4 Perfectha complement

5. ฟิลเลอร์ตระกูล Neuramis เป็นยี่ห้อเกาหลียี่ห้อเดียวที่ผ่านอย. ไทยในปัจจุบัน (ปี 2019)

อย่างไรก็ตามการฉีดฟิลเลอร์นั้นนอกจากจะต้องดูยี่ห้อที่ฉีดและการใช้ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ฉีดใช้เหมาะสมกับจุดที่ฉีดหรือไม่ยังต้องดูด้วยว่าฟิลเลอร์นั้นเป็นของแท้หรือของจริงเพราะปัจจุบันเราดูแค่กล่องไม่ได้แล้วเพราะมีฟิลเลอร์ของก๊อปลอกเลียนแบบของจริงออกมามากมายและยังต้องคำนึงถึงแพทย์ที่ฉีดว่าเป็นใครเป็นแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญด้านนี้หรือไม่เพราะว่าถึงแม้จะฉีดฟิลเลอร์แท้แต่แพทย์ฉีดไ่ม่ชำนาญก็อาจมีปัญหาเกิดได้ครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่รัสมิ์ภูมิคลินิกผิวหนัง 0951249669 สาขาเลียบทางด่วนรามอืนทรามรัตนาธิเบศร์และพระราม2 ซอย60

#ฟิลเลอร์ #ฉีดฟิลเลอร์ #ฟิลเลอร์ราคา #ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า #ฟิลเลอร์ใต้ตา #ฟิลเลอร์คาง #filler #ฟิลเลอร์รีวิว #ฟิลเลอร์ปาก #ฟิลเลอร์หน้าผาก #ฟิลเลอร์ขมับ

INFORMATION

 • Star Review
 • About Our Shop
 • How to
 • Privacy Policy
 • Delivery Information

CUSTOMER CARE

 • Contact Us
 • Site Map
 • Top Sales & Best Seller
 • Gift Vouchers
 • Best Sellers

YOUR ACCOUNT

 • Order Status
 • My Wishlist
 • Delivery Address
 • Order History
 • Newsletter

GET IN TOUCH

บริษัท กรุ๊ป รัสมิ์ภูมิ จำกัด
เบอร์โทรศัพท์
084-451-0500

Dr Rassapoom Fanpage Rassapoom Skin Clinic Twitter Rassapoom Skin Clinic Instragram Rassapoom Skin Clinic Youtube