การฉีดฟิลเลอร์คาง ให้ได้สวย สมส่วน และดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูแหลมไป ต้องเข้าใจสรีระแห่งความงามของคาง

การฉีดฟิลเลอร์คาง ให้ได้สวย สมส่วน และดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูแหลมไป ต้องเข้าใจสรีระแห่งความงามของคาง

    การฉีดฟิลเลอร์คาง คางเป็นส่วนหน้าส่วนหนึ่งที่สำคัญมาก ถ้าคางสวย จะทำให้หน้าโดยองค์รวมสวย ใบหน้าได้รูป และคางในทางโหงวเฮ้ง เชื่อว่า คางสวยสมส่วน จะทำให้ ชีวิตอนาคตดีมากยิ่งขึ้น

    แต่ในปัจจุบัน คนไข้บางคนติดภาพจากที่เห็นในทีวี ทั้งดาราบางคน เซเลบริตี้ หรือตามที่ส่งที่แชร์กันว่า คนไปฉีดคางมา แล้วดูเหมือนแม่มด ดูแหลม ดูเป็นก้อน ดูย้อย  หรือแลดูผิดธรรมชาติ จนกลัว ไม่กล้าฉีดคาง
    เราต้องเข้าใจก่อนว่า การฉีดฟิลเลอร์ให้ได้ผลดี ต้องคำนึงถึง2เรื่องเป็นปัจจัยหลัก

    1. หมอที่ฉีดฟิลเลอร์ต้องเก่ง มีความรู้ดี มีศาสตร์และศิลป์แห่งการปรับรูปหน้า มีประสบการณืทางการฉีดฟิลเลอร์ โบธ็อกนี้โดยตรง
    2. ฟิลเลอร์ที่ฉีดต้องเป็นของแท้ คือเป็น Hyaluronic acid ที่ผ่านอย. เพราะปัจจุบันมีของแท้ หรือของเถื่อนมากมาย และที่เห็นคางดูไม่สวย ไม่ธรรมชาติ ส่วนมากเกิดจากฉีดสารพวก ซิลิโคน ไม่ใช้ฟิลเลอร์แท้ หรือจากเทคนิคของแพทย์ที่ฉีด

    การฉีดฟิลเลอร์คาง หมอที่ฉีดต้องมีความเข้าใจ และต้องรู้หลักการว่า คางที่เหมาะสม ควรมีลักษณะเช่นไร และสัมพันธ์กับใบหน้าอย่างไร ถึงจะเรียกว่าเหมาะสม และเข้ากับทฤษฏีแห่งความสวยงาม

    1. ถ้าใบหน้าแบ่งออกเป็น3ส่วน ส่วนบน จากไรผมส่วนหน้าผากถึงคิ้ว ส่วนกลางจากคิ้วถึงปลายจมูก และ ส่วนล่างจากปลายจมูก ถึงส่วนล่างสุดของคาง 3ส่วนนี้ต้องเท่ากัน คือ อัตราส่วน 1:1:1 ถ้าสัดส่วนนี้เป็น1:1:0.7แสดงว่า คางอาจสั้นไป ต้องฉีดคางเพื่อให้สัดส่วนใบหน้าเหมาะสม

download

    2. รูปร่างคางที่เหมาะสมดูสวยงามแบบธรรมชาติ ถ้ามองด้านข้างควรเป็นรูป ตัว Sแบบ ยืดๆหน่อย บางคนมองด้านข้าง คางเป็นตัวยู แบบคางตันๆ ก็ดูไม่สวยไม่เหมาะสม หรือบางคนมองด้านข้าง คางเป็นรูปแหลมตัววี ก็ดูแหลมมากไม่ธรรมชาติ


 ตัวอย่าง มองจากด้านข้างของคาง รูปตัว Sแบบยืดๆ


    3. เมื่อมองหน้าตรง คางผู้หญิง และผู้ชายควรแตกต่างกัน คางผู้หญิง ควรจะมนแบบพองาม (pointed chin) แต่คางผู้ชาย ควรมีเหลี่ยมมีมุม แบบผู้ชายควรเป็น เพื่อให้ดูธรรมชาติ และเหมาะสมกับเพศ ยกเว้นผู้ชายที่ต้องการความสวยหวานแบบผู้หญิง หรือผู้หญิงที่ต้องหน้าดูแมนๆแบบผู้ชาย ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์ปรับคางให้ตามที่คนไข้ต้องการเป็นได้


ตัวอย่างคางที่เหมาะสมในผู้ชาย


ตัวอย่างคาง ที่สวยในผู้หญิง

 

    4. เมื่อลากเส้นตรง จากจมูก มาแตะคาง เส้นนี้ควรอยู่หน้าปากบนและปากล่างประมาณ1-2มม เรียกเส้นนี้ว่า E-line ศาสตร์นี้ เป็นการดูความสันพันธ์ที่เหมาะสม ระหว่าง จมูก ปาก และคาง ถ้าปากยื่นเกนเส้นนี้ แสดงว่า ปากแหลมไป หรือคางสั้นไป หรือจมูกสั้นแบนไป ต้องดูความสัมพันธ์ให้เหมาะสม กับ อวัยวะ ทั้ง3อย่างบนใบหน้า แต่ถ้าเส้นนี้อยู่หน้ากว่า ปากเกิน2-3มม ไป อาจแปลได้ว่า คางยื่นออกหน้ามากไป หรือปากหุบในมากไป เราอาศัยหลักการนี้ ปรับให้สัดส่วน จมูก คาง และปากอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมได้ด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์ เพื่อให้คางออกมาสวยงามที่สุด


 

    5. เมื่อแก้มหย่อนตกลง จะพบว่าคางเราจะเปลี่ยนโครงสร้าง ทำให้คางดูไม่สวย แต่ด้วยหลักการการฉีดฟิลเลอร์เพื่อยกหน้า การปรับคางด้วยเทคนิคที่ดี สามารถปรับให้แก้มที่ห้อยตกลง กลับยกขึ้นได้อีกด้วย ด้วยเทคนิคที่เรียกว่าฉีดฟิลเลอร์เพื่อคลี่ผิวส่วนที่หย่อนออก ทำให้หน้าดูยกกระชับขึ้นด้วย
    6. คางที่เหมาะสม เวลาฉีดฟิลเลอร์คางต้องดูระดับความสัมพันธ์กับกระดูกมุมกรามด้วย ปกติแล้ว กระดูกมุมกราม และคางควรมีระดับที่ต่างกัน เช่น ยืนหน้าตรง และเรามองจากด้านข้าง กระดูกมุมกรามควรอยู่ระนาบเดียวกับปาก แต่คางต้องอยู่ระดับที่ต่ำลงมา จากที่กล่าวไว้ข้างต้น แต่ในบางคนที่กระดูกกรามใหญ่มาก และระดับของกรามแทบไม่ต่างจากระนาบของกระดูกคาง เวลาฉีดคางต้องปรับให้คางมีระดับต่ำกว่า มุมกรามพอสมควร ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์คาง หรือส่วนอื่นๆชองใบหน้า การออกแบบใบหน้าก่อน มีความสำคัญมาก
    7. คางที่เหมาะสม ไม่ใช่จะดูแหลมแค่ตรงกลางคางเพียงอย่างเดียว เพราะจำทำให้ดูไม่ธรรมชาติ แต่การฉีดคางที่เหมาะสม ต้องฉีดให้ครบถ้วนทุกองค์ประกอบของคาง มีคนไข้หลายคนสงสัย ถามมาว่า การฉีดคางใช้ฟิลเลอร์กี่ซีซี ในบางครั้งในคนำข้บางคน การฉีดฟิลเลอร์คางเพียงซีซีเดียวอาจไม่เพียงพอ ด้วยเหตุผลเหล่านี้

   นี่คือรูป องค์ประกอบส่วนต่างๆของคางที่เหมาะสม


    นอกจากการฉีดฟิลเลอร์คางแล้ว บางคนอาจต้องใช้การฉีดโบธ็อกที่คางร่วมด้วย เพื่อให้คางสวยมากยิ่งขึ้น ทำให้คางเรียบสมส่วน ทำให้รูปร่างคางสวยมากขึ้น และยังทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

    คางเป็นส่วนที่สำคัญส่วนหนึ่งของใบหน้า ถ้าปรับให้สวยอย่างเหมาะสม และเข้ากับองค์ประกอบอื่นๆของใบหน้า ใบหน้าโดยรวใจะออกมาสวยอย่างยิ่งครับ

    การฉีดฟิลเลอร์ไม่ว่าจะส่วนไหนของใบหน้า ไม่ใช่ว่าแพทย์หรือหมอคนไหนฉีดก็ได้ การเลือกแพทย์ที่มีความรู้ และประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ และปรับรูปหน้า และต้องรู้จักการใช้ศิลปะมาปรับให้เข้ากับการฉีด
   
#หมอนักปั้นหน้า #ฉีดฟิลเลอร์กี่ซีซี #ฉีดฟิลเลอร์Pantip #ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า #ฉีดฟิลเลอร์ปลอดภัย
#ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม #ฉีดโบธ็อก #ฉีดโบธ็อกปรับรูปหน้า #ฉีดฟิลเลอร์คางธรรมชาติ #ฉีดฟิลเลอร์ไม่อันตราย
#ร้อยไหม #เลเซอร์หลุมสิว #ปรับรูปคิ้ว #ปรับคางสมส่วน #ฉีดฟิลเลอร์คางใช้กี่CC #ฉีดฟิลเลอร์ราคา #ฉีดฟิลเลอร์ราคาเท่าไร
#ฉีดหน้าเรียว #ฉีดลดไขมัน #ฉีดแฟต #ฉีดฟิลเลอร์คางบวมกี่วัน #ฉีดฟิลเลอร์จมูก #ฉีดฟิลเลอร์คางอยู่ได้นานแค่ไหน #ฉีดฟิลเลอร์จมูกหยดน้ำ
#คลินิกความงามย่านพระรามสอง #คลินิกความงามย่านนนทบุรี #ฉีดฟิลเลอร์คางข้อห้าม #หมอรัสมิ์ภูมิ #Rassapoomclinic #รัสมิ์ภูมิคลินิก
#ฉีดฟิลเลอร์คาง #ฉีดฟิลเลอร์รีวิว #ฉีดโบธ็อกรีวิว #ฉีดฟิลเลอร์หมอรัสมิ์ภูมิ #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม
#ฉีดฟิลเลอร์pantip #ฉีดฟิลเลอร์review #ฉีดฟิลเลอร์ขมับ #ฉีดฟิลเลอร์ #ฉีดโบธ็อก #ฉีดฟิลเลอร์คาง #ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์คางหมอไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาpantip #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาวุฒิศักดิ์ #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานิติพล #ฉีดฟิลเลอร์คางวุฒิศักดิ์ราคา #ฉีดฟิลเลอร์คางนิติพล #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มวุฒิศักดิ์ #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มรีวิว #ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากpantip #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ปาก #ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาpantip #ฉีดฟิลเลอร์คางราคา #ฉีดหน้าเรียว #ฉีดฟิลเลอร์จมูก #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม #ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ #ฉีดฟิลเลอร์pantip #ฉีดฟิลเลอร์ขมับที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ขมับราคา #ฉีดฟิลเลอร์ขมับหมอไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ขมับpantip #ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ #ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์วุฒิศักดิ์ #ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์คางใช้กี่ซีซี #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ซีซี #ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากราคา #ฉีดฟิลเลอร์มากที่สุด #ฉีดฟิลเลอร์อันดับ1 #ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า #ฉีดฟิลเลอร์หมอสมชาย #ฉีดฟิลเลอร์กี่ซีซี #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม #ร้อยไหมก้างปลา #ฉีดโบธ็อกลดแก้มหน้าเรียว #ร้อยไหมก้างปลาราคาเท่าไร #ฉีดฟิลเลอร์AIC #ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีหมอไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์เป็นก้อน #ฉีดโบธ็อกราคาเท่าไร #ฉีดโบธ็อกลดกรามราคาเท่าไรกี่ยูนิต #ฉีดโบธ็อกลดกราม #ฉีดโบธ็อกยกหน้า #ฉีดโบธ็อกแก้หนังตา #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา #ฉีดฟิลเลอร์นิติพล #ฉีดฟิลเลอร์คางวุฒิศักดิ์ราคา #ฉีดฟิลเลอร์ #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาราคาเท่าไหร่ #ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากpantip #ฉีดฟิลเลอร์ยกหน้า #ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า #ฉีดฟิลเลอร์ขมับตอบราคา #เลเซอร์รอยหลุมสิว #ฉีดฟิลเลอร์ขมับรีวิว #ฉีดฟิลเลอร์ขมับราคา #ฉีดฟิลเลอร์หลุมสิว #ฉีดฟิลเลอร์หน้าเรียว #ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ #ฉีดโบธ็อกหน้าเรียว #ฉีดโบธ็อกหน้าเรียวที่ไหนดี #ฉีดโบธ็อกลดกราม #ฉีดโบธ็อกที่ไหนดี #ฉีดโบธ็อกรีวิว #ฉีดหน้าเรียว #ฉีดหน้าใส #ฉีดหน้าผาก #ฉีดโบธ็อกราคา #ฉีดโบธ็อกที่ไหนดี #ฉีดโบธ็อกหมอไหนดี #ฉีดโบธ็อกรีวิว #ฉีดฟิลเลอร์คือ #ฉีดฟิลเลอร์ #ฉีดฟิลเลอร์ขมับตอบ #ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบราคา #ฉีดโบธ็อก #ร้อยไหม #ร้อยไหมราคา #ร้อยไหมที่ไหนดี #ร้อยไหมหมอไหนดี #ร้อยไหมคือ #ร้อยไหมก้างปลา #ร้อยไหมนิติพล #ร้อยไหมราคา #ฉีดผิวขาว #ฉีดยกเปลือกตา #ฉีดฟิลเลอร์ยกหน้า #ฉีดโบธ็อกฟิลเลอร์นนทบุรี #ฉีดฟิลเลอร์โบธ็อกพระราม2ฝั่งธน #ฉีดฟิลเลอร์ราคาวุฒิศักดิ์ #ฉีดฟิลเลอร์คืออะไร #ฉีดฟิลเลอร์โบธ็อกปรับรูปหน้า #ฉีดฟิลเลอร์ฉีดโบธ็อกโรงพยาบาลคลินิก #ร้อยไหมก้างปลา #ร้อไหมPDO #ร้อยไหมราคาเส้นละเท่าไร #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มราคา #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาราคา #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาpantip #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มpantip #ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม #ฉีดฟิลเลอร์จมูกโด่ง #ฉีดฟิลเลอร์เพื่อยกหน้า #ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ #ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม
#ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม #ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ #ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก
#ฉีดฟิลเลอร์ยกหน้า #ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า
#ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนเก่ง

INFORMATION

 • Star Review
 • About Our Shop
 • How to
 • Privacy Policy
 • Delivery Information

CUSTOMER CARE

 • Contact Us
 • Site Map
 • Top Sales & Best Seller
 • Gift Vouchers
 • Best Sellers

YOUR ACCOUNT

 • Order Status
 • My Wishlist
 • Delivery Address
 • Order History
 • Newsletter

GET IN TOUCH

บริษัท กรุ๊ป รัสมิ์ภูมิ จำกัด
เบอร์โทรศัพท์
084-451-0500

Dr Rassapoom Fanpage Rassapoom Skin Clinic Twitter Rassapoom Skin Clinic Instragram Rassapoom Skin Clinic Youtube