คำถามเกี่ยวกับฉีดฟิลเลอร์ และ ฉีดโบ

คำถามเกี่ยวกับฉีดฟิลเลอร์ และ โบทอลินุม ท็อกซิน(ฉีดโบ) ที่คนไข้ถามมาทางเพจ www.facebook.com/drrassapoomfanpage บ่อยๆ

1.ราคาฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้าราคาเท่าไหร่ หรือสามารถกะคร่าวๆว่าราคาเท่าไรได้หรือไม่
ตอบ  ไม่มีราคาการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า แบบเหมาทั้งหน้า เพราะหน้าแต่ละคนต่างกัน โครงสร้างหน้าต่างกัน รูปหน้าต่างกัน ปัญหา และริ้วรอย ความหย่อนคล้อยบนใบหน้าก็แตกต่างกัน ปริมาณการใช้โบธ็อก ฟิลเลอร์ ก็แตกต่างกัน เทคนิค หรือจุดที่ฉีดก็แตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น บางคนคางสั้นมาก บางคนคางสั้นน้อย บางคนคางยาว การฉีดฟิลเลอร์ก็แตกต่างกันแล้ว บางคนร่องแก้มเกิดจากหน้าตกหย่อนต้องแก้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ดึงหน้าขึ้น แต่อีกคนร่องแก้มอาจเกิดจากรอยพับของผิวหนัง ก็ต้องใช้การฉีดฟิลเลอร์เข้าตรงร่องแก้มเพื่อดันร่องขึ้นมา เป็นต้น เราไม่สามารถกะคร่าวๆได้ว่าราคาเท่าไร ถ้ายังไม่เคยได้ตรวจหน้าคนไข้มาก่อน เพราะหน้าแต่ละคนต่างกันมากมาย นอกจากนี้ ยังขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ และงบประมาณของคนไข้อีกด้วย เช่น คนหนึ่งขมับตอบ แต่สามารถไว้ผมลงมาปิดอยู่แล้ว แต่อีกคนขมับตอบเหมือนกันผมสั้นเปิดหน้า เห็นขมับตอบชัดเจน ทำให้ดูโทรมและแก่ คนแรกอาจไม่จำเป็นต้องแก้ไข แต่คนที่สองแนะนำว่าถ้าแก้ไขฉีดฟิลเลอร์ขมับตอบด้วยน่าจะดี เป็นต้น ดังนั้นถ้าให้ดีที่สุด คนไข้ควรนัดเข้ามาตรวจ และออกแบบใบหน้าโดยหมอก่อน และจะทำวันที่ตรวจได้เลย หรือคนไข้จะสะดวกมาทำวันหลังก็ได้ ส่วนงบประมาณ ก็แล้วแต่คนไข้สะดวก คนไข้สามารถจัดสรรงบประมาณที่สะดวก อย่างเช่นคนไข้รายหนึ่ง อาจจะมีงบไม่จำกัด แล้วแต่หมอออกแบบถ้าเห็นว่าดีทำได้หมด แต่ขณะที่อีกคนอาจมีงบจำกัด ในกรณีที่คนไข้มีงบจำกัด แจ้งให้หมอทราบว่าต้องการทำในงบเท่าไร หมอจะออกแบบใบหน้า และเรียงลำดับความสำคัญของปัญหาว่า ปัญหาไหนสำคัญสุด ตามลำดับ 1 2 3... และจะเริ่มทำจากจุดที่หมอคิดว่าคนไข้มีปัญหามากที่สุดก่อน ตามลำดับความสำคัญ เพื่อใช้งบประมาณของคนไข้ลงไปถูกจุด และตรงปัญหาที่สุดก่อน

 

2.สามารถส่งรูปมาให้ดูและออกแบบใบหน้าก่อนเพื่อประเมินได้หรือไม่ว่าควรทำอะไร ต้องฉีดฟิลเลอร์กี่ซีซี และค่าใช้จ่ายเท่าไร
ตอบ 
การส่งรูปมาดู ส่วนมากแล้ว มักจะต่างจากการตรวจจริง การที่จะออกแบบใบหน้าได้ชัดเจนอย่างเหมาะสม ต้องทำการตรวจวิเคราะห์ออกแบบใบหน้า โดยต้องมีการสัมผัสจับผิวหน้า และโครงสร้างของกระดูกใบหน้า ต้องตรวจหน้าทุกองศา และ หลายๆอิริยาบถ เช่น อ้าปาก กัดฟัน ยิงฟัน ก้มหน้า เงยหน้า หันข้าง ยิ้ม บีบตา เลิกหน้าผาก และอื่นๆ เป็นต้น ซึ่งแน่นอนการส่งรูปไม่สามารถตรวจได้อย่างการตรวจจริงอย่างแน่นอน แต่ถ้าคนไข้ต้องการจะส่งจริงๆ ก็สามารถส่งมาได้ครับ แต่หมอขออนุญาต ว่าอาจจะขอบอกเฉพาะจุดที่เห็นว่าอาจสำคัญที่สุดเท่าที่รูปบอกได้ 1-2ปัญหา แต่ไม่สามารถประเมิน หรือบอกค่าใช้จ่ายได้หมดใบหน้า หรือไม่สามารถออกแบบใบหน้าได้ทั้งหมด ด้วยเหตุผลที่บอก  และ เป็นไปได้ว่าพอตรวจหน้าจริงๆตอนมาพบ การวิเคราะห์อาจแตกต่างไปจากในรูป และรูปที่จะส่งมาให้ดูเบื้องต้น ขอให้ส่งรูปถ่ายที่ชัดเต็มหน้าใกล้ๆ ไม่ใช่ถ่ายไกลๆ ห้ามใช้แอพ ไม่แต่งหน้า ไม่เช่นนั้นจะยิ่งวิเคราะห์ไม่ได้เลย และต้องส่งมาหลายรูปหลายมุม หลายๆอิริยาบถครับ

 

3.ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเท่าไหร่ ใช้กี่ซีซี ซีซีละเท่าไหร่
ตอบ
ปัญหาใต้ตาของแต่ละคนแตกต่างกันมาก โดยพื้นฐานความเข้าใจที่ทุกคนควรรู้ แม้แพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์บางคนเอง อาจจะยังไม่ทราบและไม่เข้าใจเลยว่า เริ่มต้นการเกิดปัญหาใต้ตา (ถุงใต้ตา ร่องใต้ตา ใต้ตาลึก ตาดำคล้ำ) สาเหตุของการเกิด เกิดจาก กระดูกบนใบหน้าทรุด แล้วกระดูกจุดไหนทรุด ต้องแก้ที่กระดูกชิ้นนั้น บางคนอาจเกิดจากกระดูกส่วนเดียว แต่บางคนอาจเกิดจากกระดูกทรุดในหลายๆส่วน และกระดูกแต่ละจุดที่ทรุด ฟิลเลอร์ที่เหมาะสมในการฉีดแต่ละจุดก็อาจจะใช้คนละชนิดกัน ยกตัวอย่างเช่น ปัญหาใต้ตาบางคน เกิดจากการทรุดของกระดูก โหนกแก้ม (กระดูกmidface) ซึ่งกระดูกMidfaceนี้ก็มี ความแตกต่างกันในแต่ละคน บางคนทรุดช่วงข้าง บางคนทรุดช่วงกลาง บางคนทรุดทั้ง2ช่วง บางคนเกิดจากการทรุดตัวของกระดูกบริเวณเบ้าตา หรือบางคนอาจจะเกิดจากการทรุดตัวลงของกระดูก ทั้งmidface และเบ้าตาด้วย และเมื่อกระดูทรุดตัว การแก้ไขปัญหาใต้ตาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ที่ถูกจุดที่สุด และช่วยป้องกันปัญหาที่กำลังจะเกิดในอนาคตข้างหน้าได้ ต้องแก้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ไปชดเชยส่วนของกระดูกที่ทรุด ดังนั้นคนไข้บางคนอาจใช้ฟิลเลอร์ชนิดที่ 1แค่1ซีซี บางคนอาจ2ซีซี ต่อ2ข้าง บางคนอาจต้องใช้ฟิลเลอร์พยุงตรงเบ้าตาด้วย และมีบางคนต้องใช้ฟิลเลอร์อีกชนิดเพื่อแก้ปัญหาตรงผิวชั้นบนร่วมด้วย ดังนั้นการที่จะทราบว่าต้องใช้ฟิลเลอร์ฉีดในราคาเท่าไร จึงต้องทำการตรวจและออกแบบใบหน้าก่อนด้วยการสัมผัสจับโครงสร้าง แต่โดยมาก ถ้าคนไข้อายุไม่มาก มักจะเป็นปัญหาจากกระดูกMidfaceช่วงกลางทรุดเป็นหลัก การแก้ไขอาจใช้ฟิลเลอร์แค่1ซีซี พยุงยกขึ้น ราคาถ้าแบบ1ปี 18,000บาท และแบบ2ปี 24,000บาท และคนไข้สามารถแก้ไขตามงบประมาณที่คนไข้ต้องการได้ เราก็จะออกแบบใบหน้า ตรงปัญหาใต้ตาและ แนะนำให้ฉีดเฉพาะจุดที่หมอเห็นว่าสำคัญที่สุดก่อน

4.ฟิลเลอร์ฉีดแล้วอันตรายหรือไม่ มีผลข้างเคียงหรือไม่
ตอบ การที่ฉีดฟิลเลอร์ แล้วอันตรายหรือไม่ ขึ้นกับปัจจัย 2อย่าง
1. ใช้ฟิลเลอร์ที่ดี ของแท้หรือไม่ ฟิลเลอร์ที่อนุญาตให้ใช้ได้ คือ สารไฮยาลูโรนิคแอซิด (Hyaluronic acid) ซึ่งเป็นสารตัวเดียวกับผิวเรา ไม่มีอันตรายไม่ไหล ไม่เกิดพังผืด ไม่ต้องไปเลาะออก ไม่ใช่สารซิลิโคน ซึ่งเป็นสารอันตราย เป็นสารต้องห้าม เพราะไหลย้อยเป็นพังผืด หน้าผิดรูปได้ แต่ปัจจุบัน มีฟิลเลอร์ปลอมด้วยคือเลียนแบบฟิลเลอร์จริงๆ แต่ตัวมันใส่สารไรข้างในเราไม่รู้ได้เลย อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ซึ่งปัจจุบันคลินิกหลายแห่งในไทย (มากกว่า 50%) ใช้ของปลอม เพราะราคาถูก ทำการตลาดเน้นตลาดล่าง แต่เกิดอันตรายได้มาก ต้องระวัง
2. ขึ้นกับฝีมือหมอ หมอที่ฉีดฟิลเลอร์ควรเป็นแพทย์เฉพาะทางผิวหนัง(สามารถดูชื่อได้จากเวปไซต์สมาคมแพทย์ผิวหนัง)ที่ชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์จริงๆ  แม้จะใช้ฟิลเลอร์จริง แต่หมอไม่ดี ไปฉีดเข้าหลอดเลือด ก็เกิดปัญหาตาบอด เนื้อตายได้ แพทย์ผิวหนังที่ชำนาญ ต้องรู้โครงสร้สงผิว รู้ตำแหน่งเส้นเลือดสำคัญ รู้ว่าจะทำอย่างไรให้ไม่เข้าเส้นเลือด รู้ว่าต้องฉีดอย่างไรให้ปลอดภัย ดูสวยเป็นธรรมชาติ และปลอดภัย


5.ฉีดฟิลเลอร์แล้วตาบอด เกิดจากอะไร ฉีดฟิลเลอร์ใกล้ตา เช่นฉีดใต้ตา จมูก หน้าผาก จะอันตรายมั้ย
ตอบ ฉีดฟิลเลอร์ แล้วตาบอดเกิดจาก หมอฉีดพลาด ฉีดไปเข้าหลอดเลือดแดง หรือหลอดเลือดดำเส้นใหญ่ ทำให้ฟิลเลอร์ถูกดันเข้าไปถึงเส้นเลือดที่เลี้ยงจอประสาทตา ทำให้เส้นเลือดที่ไปเลี้ยงจอประสาทตาเกิดการอุดตัน ทำให้ตาบอด และจะเกิดทันทีเดี๋ยวนั้นตอนที่ฉีดเลย จะไม่ใช่ว่าฉีดไป นานๆแล้วไหลเข้าตาแล้วตาบอด อันนั้นเป็นความเข้าใจที่ผิด แต่ถ้าแพทย์หมอเฉพาะทางผิวหนัง ที่ดี และชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์จริงๆ จะรู้วิธีว่าจะฉีดเทคนิคไหนให้ไม่เข้าเส้นเลือด ก็จะไม่เกิดปัญหา

 

6.ทำไมราคาค่าฉีดฟิลเลอร์แต่ละหลอดของแต่ละแห่งแตกต่างกัน ทำไมราคาต่างกันมาก บางแห่งราคาถูกมาก บางแห่งแพง ราคาขึ้นกับ ตอบ
    1. ฝีมือหมอ หมอที่ดีกรีสูง ชำนาญ ผ่านอะไรมาเยอะ ย่อมราคาสูงกว่าหมออื่น
    2. ฟิลเลอร์ที่ใช้ ของดี และของแท้หรือไม่ ระวังเจอของปลอมของลอกเลียนแบบ ซึ่งมีเยอะมากในไทยตอนนี้ อยากให้คำนึงว่า ไม่มีของดีที่ราคาถูกหรอกครับ หน้าเรามีหน้าเดียว ของที่ฉีดเข้าหน้า ควรระวัง จะคำนึงราคาเป็นหลัก อาจได้ผลเสียมากกว่าผลดี อาจได้ไม่คุ้มเสีย มีตัวอย่างเยอะมากมายครับ

 

7.ร้อยไหม กับฟิลเลอร์ และโบธ็อก อย่างไหนดีกว่ากัน
ตอบ ที่จริงแล้ว ทั้ง3อย่างไม่เหมือนกันเลย ถ้าคนไข้ที่หน้าหย่อนจากปัญหาโครงสร้างหน้า ต้องแก้ไข้ด้วยฟิลเลอร์อยู่แล้ว ( ซึ่งจริงๆแล้วทุกคนปัญหาหลักเกิดจากโครงสร้างหน้าเสีย) เพราะฟิลเลอร์จะยกให้หน้าขึ้นจากการไปปรับโครงสร้างหน้า จะช่วยแก้ไขต้นเหตุ และยังช่วยป้องกันปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวที่จะเกิดในอนาคตได้อีกด้วย แต่ไหมเขี้ยว ไหมก้างปลา ไหมล็อค จะช่วยดึงผิวส่วนห้อยให้ยกขึ้น แต่จะไม่ได้เป็นผลในระยะยาว ส่วนมากเห็นชัดๆได้ไม่กี่สัปดาห์ และไม่ได้ปรับถึงโครงสร้าง เห็นไม่ชัดเจนเท่าการฉีดฟิลเลอร์ ไม่สามารถป้องกันระยะยาวได้อย่างฟิลเลอร์ แต่สามารถมาเสริมร่วมกับฟิลเลอร์ให้เห็นผลดีขึ้นได้ ส่วนโบธ็อกจะช่วยคลายกล้ามเนื้อ ลดริ้วรอยเหี่ยวที่เกิดจากกล้ามเนื้อบีบตัว ถ้าเรื่องยกหน้า โบธ็อกจะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่ดึงหน้าลง เพื่อพยุงยกขึ้น  ซึ่งใช้ประกอบกับผลของฟิลเลอร์ที่ปรับโครงสร้างใบหน้า ดังนั้นสรุปการยกหน้า ควรใช้ฟิลเลอร์เป็นหลัก และใช้โบธ็อก และร้อยไหมละลาย เป็นการเสริม

 

8.หมอเข้ารัสมิ์ภูมิคลินิก สาขาไหน วันไหนบ้าง สามารถเข้ามาได้เลยได้มั้ยโดยไม่ต้องนัดก่อน
ตอบ

▪    ณ.ปี2560ที่พิมพ์นี้ หมอรัสมิ์ภูมิเข้ารักษาคนไข้ที่รัสมิ์ภูมิคลินิก สาขา พระราม2ซอย60 ในวัน อังคาร พฤหัส และ อาทิตย์ และ
▪    เข้าสาขารัตนาธิเบศร์ วัน จันทร์ ศุกร์ เสาร์ แต่ควรนัดก่อนล่วงหน้า เพราะหมอมีได้รับเชิญไปบรรยายต่างประเทศบ่อยมาก โทร
▪    นัด 0951249669 หรือไลน์ @rassapoomclinic (มี@ด้วยครับ) เพื่อป้องกันการมาแล้วเสียเที่ยว ถ้าเป็นวันที่หมอลาหยุดไปบรรยาย
▪    อนาคตกำลังจะเปิดคลินิกที่สาขา เลียบด่วนรามอินทรา ติดห้างเซ็นทรัลอีสวิลล์ คาดว่าจะเปิดในปี2561ครับ
▪    สาขาเดอะมอลบางแค หมอไม่ได้เข้าครับ
▪    ข้อมูล โดย
▪    หมอ รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์
▪    โทร 0951249669
▪    ไลน์ @rassapoomclinic (มี@ด้วยนะครับ)
▪    instagram: Dr_rassapoom
▪    
▪    แพทย์เฉพาะทางผิวหนัง และวิทยากรรับเชิญ สอนแพทย์ด้าน ปรับรูปหน้า ฉีดฟิลเลอร์ และโบธ็อก ทั้งในไทยและ ต่างประเทศ
•    แพทย์ไทยเพียงคนเดียวที่ได้รับเชิญให้บรรยายในงานแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการฉีดฟิลเลอร์โบธ็อก ที่ APMAC เกาหลี และ งานบรรยายที่ประเทศจีน 2016
▪    แพทย์ผู้ได้รางวัล ฉีดฟิลเลอร์และโบธ็อก ที่มากที่สุดเป็นอันดับ1ในประเทศไทย
▪    ที่ปรึกษา บริษัทฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane(เรสติเลน) ของ Galderma และ โบธ็อก, ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm ( ultra plus,voluma, volbella,volift ) ของ Allergan
▪    ผู้ก่อตั้ง รัสมิ์ภูมิ คลินิก สาขา เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ นนทบุรี, สาขากรุงเทพ พระราม2ซอย60 และ เดอะมอลบางแค ฝั่งธน และสาขาเลียบด่วนรามอินทรา
▪    แพทย์ประจำ สมิติเวช สุขุมวิท
▪    อาจารย์แพทย์แม่ฟ้าหลวง อโศก

#ฉีดฟิลเลอร์ #ฉีดโบธ็อก #ฉีดฟิลเลอร์คาง #ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์คางหมอไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาpantip #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาวุฒิศักดิ์ #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานิติพล #ฉีดฟิลเลอร์คางวุฒิศักดิ์ราคา #ฉีดฟิลเลอร์คางนิติพล #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มวุฒิศักดิ์ #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มรีวิว #ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากpantip #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ปาก #ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาpantip #ฉีดฟิลเลอร์คางราคา #ฉีดหน้าเรียว #ฉีดฟิลเลอร์จมูก #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม #ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ #ฉีดฟิลเลอร์pantip #ฉีดฟิลเลอร์ขมับที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ขมับราคา #ฉีดฟิลเลอร์ขมับหมอไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ขมับpantip #ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ #ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์วุฒิศักดิ์ #ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์คางใช้กี่ซีซี #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ซีซี #ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากราคา #ฉีดฟิลเลอร์มากที่สุด #ฉีดฟิลเลอร์อันดับ1 #ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า #ฉีดฟิลเลอร์หมอสมชาย #ฉีดฟิลเลอร์กี่ซีซี #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม #ร้อยไหมก้างปลา #ฉีดโบธ็อกลดแก้มหน้าเรียว #ร้อยไหมก้างปลาราคาเท่าไร #ฉีดฟิลเลอร์AIC #ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีหมอไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์เป็นก้อน #ฉีดโบธ็อกราคาเท่าไร #ฉีดโบธ็อกลดกรามราคาเท่าไรกี่ยูนิต #ฉีดโบธ็อกลดกราม #ฉีดโบธ็อกยกหน้า #ฉีดโบธ็อกแก้หนังตา #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา #ฉีดฟิลเลอร์นิติพล #ฉีดฟิลเลอร์คางวุฒิศักดิ์ราคา #ฉีดฟิลเลอร์ #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาราคาเท่าไหร่ #ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากpantip #ฉีดฟิลเลอร์ยกหน้า #ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า #ฉีดฟิลเลอร์ขมับตอบราคา #เลเซอร์รอยหลุมสิว #ฉีดฟิลเลอร์ขมับรีวิว #ฉีดฟิลเลอร์ขมับราคา #ฉีดฟิลเลอร์หลุมสิว #ฉีดฟิลเลอร์หน้าเรียว #ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ #ฉีดโบธ็อกหน้าเรียว #ฉีดโบธ็อกหน้าเรียวที่ไหนดี #ฉีดโบธ็อกลดกราม #ฉีดโบธ็อกที่ไหนดี #ฉีดโบธ็อกรีวิว #ฉีดหน้าเรียว #ฉีดหน้าใส #ฉีดหน้าผาก #ฉีดโบธ็อกราคา #ฉีดโบธ็อกที่ไหนดี #ฉีดโบธ็อกหมอไหนดี #ฉีดโบธ็อกรีวิว #ฉีดฟิลเลอร์คือ #ฉีดฟิลเลอร์ #ฉีดฟิลเลอร์ขมับตอบ #ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบราคา #ฉีดโบธ็อก #ร้อยไหม #ร้อยไหมราคา #ร้อยไหมที่ไหนดี #ร้อยไหมหมอไหนดี #ร้อยไหมคือ #ร้อยไหมก้างปลา #ร้อยไหมนิติพล #ร้อยไหมราคา #ฉีดผิวขาว #ฉีดยกเปลือกตา #ฉีดฟิลเลอร์ยกหน้า #ฉีดโบธ็อกฟิลเลอร์นนทบุรี #ฉีดฟิลเลอร์โบธ็อกพระราม2ฝั่งธน #ฉีดฟิลเลอร์ราคาวุฒิศักดิ์ #ฉีดฟิลเลอร์คืออะไร #ฉีดฟิลเลอร์โบธ็อกปรับรูปหน้า #ฉีดฟิลเลอร์ฉีดโบธ็อกโรงพยาบาลคลินิก #ร้อยไหมก้างปลา #ร้อยไหมPDO #ร้อยไหมราคาเส้นละเท่าไร #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มราคา #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาราคา #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาpantip #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มpantip #ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม #ฉีดฟิลเลอร์จมูกโด่ง #ฉีดฟิลเลอร์เพื่อยกหน้า #ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ #ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม

INFORMATION

 • Star Review
 • About Our Shop
 • How to
 • Privacy Policy
 • Delivery Information

CUSTOMER CARE

 • Contact Us
 • Site Map
 • Top Sales & Best Seller
 • Gift Vouchers
 • Best Sellers

YOUR ACCOUNT

 • Order Status
 • My Wishlist
 • Delivery Address
 • Order History
 • Newsletter

GET IN TOUCH

บริษัท กรุ๊ป รัสมิ์ภูมิ จำกัด
เบอร์โทรศัพท์
084-451-0500

Dr Rassapoom Fanpage Rassapoom Skin Clinic Twitter Rassapoom Skin Clinic Instragram Rassapoom Skin Clinic Youtube