Article : Triangular Face lift

 

‘Triangular  Face lift’

เทคนิคเสริมความแข็งแรงของใบหน้าทุกระดับชั้นของผิว  ส่งสัญญาณความอ่อนวัย จากชั้นกระดูกสู่ผิวหนังชั้นบน

ริ้วรอยเหี่ยวย่น  รวมทั้งความหย่อนยาน   หย่อยคล้อย   ที่เป็นสัญญาณของวัยที่เพิ่มขึ้นนั้นเกิดจากหลายๆสาเหตุร่วมกัน ไล่ลงมาตั้งแต่ชั้นนอกสุด  คือ ผิวนังสูญเสียความตึง,ชั้นไขมันฝ่อตัวและเคลื่อนลงล่าง,กล้ามเนื้อไม่ตึงกระชับเหมือนก่อน และสาเหตุที่สำคัญที่สุดคือ กระดูกใบหน้าที่เสื่อมทำให้กระดูกยุบตัวลงทั้งกระดูกเบ้าตา   กระดูกโหนกแก้มกระดูกส่วนกลางใบหน้าหย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอย  การรักษาที่สามารถแก้ไขได้หลากหลายปัญหาเพื่อทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยนั้น  ต้องแก้ไขในทุกระดับชั้นของผิวและทุกสัดส่วนของใบหน้า 3 ส่วนใบหน้า กับการแก้ปัญหาด้วยฟิลเลอร์ โบธ็อก
         สัดส่วนใบหน้าของคนเราแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน  แต่ละส่วนก็จะปัญหที่เกิดจากวัยที่เพิ่มขึ้นแตกต่างกันออกไป นั่นหมายถึงการแก้ไขก็จะต้องมีเทคนิคและวิธีการรักษาที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละจุดด้วยเช่นกัน  ในที่นี้จะเป็นการแก้ปัญหาด้วยสารฟิลเลอร์และโบธ็อก  ซึ่งเป็นการชะลอวัยคืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด   ปลอดภัยและให้ความเป็นธรรมชาติ

    (1) ใบหน้าช่วงบน (upper third)   ปัญหาใบหน้าช่วงบน   ถ้าเป็นเรื่องชราจะมีตั้งแต่ริ้วรอยรอบตา   หัวคิ้ว หน้าผาก หนังตาตก  คิ้วไม่เท่ากัน  คิ้วไม่เท่ากัน  คิ้วไม่ได้รูป  ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งสาร โบธ็อก และ Hyaluronic acid เพื่อแก้ไข ส่วนปัญหาขมับตอบ  รวมทั้งถ้าเป็นโครงสร้าง คือหน้าผากแบนหรือร่องกระดูกยุบไม่ได้รูปสามารถใช้ Hyaluronic acid  เพื่อแก้ไขโครงสร้างได้

    (2) ใบหน้าช่วงกลาง (Middle  third)  ช่วงกลางใบหน้า  มีปัญหาตั้งแต่ใต้ตาเป็นร่องใต้ตาแบนกระดูกโหนกแก้มไม่ว่าจะเป็นกระดูกโหนกแก้มยุตัวหรือต่ำไป รวมทั้งกระดูกโหนกแก้มที่ดูสูงโดดเด่นเกินไป จมูกแบน จมูกเป็นคลื่น  จมูกโค้งไม่ได้รูป แก้มตอบใบหน้าช่วงกลางตกย้อยร่องแก้มลึก ทั้งหมดนี้สามารถแก้ไขได้ด้วย Hyaluronic acid โดยต้องเน้นกายึดพยุงที่ชั้นกระดูกด้วยเข็มปลายทู่  หรือ Blunt cannula เพื่อแก้ปัญหาโครงสร้าง  ทำให้หน้าเด็กลง  ได้รูปสมส่วนขึ้น   และป้องกันความแก่ในอนาคต  และยังปลอดภัยอีกด้วย  ซึ่งเป็นส่วนของเทคนิค Triangular  face lift

    (3) ใบหน้าช่วงล่าง  (Lower third)  ช่วงล่างใบหน้าปัญหาที่พบคือ แก้มช่วงล่างห้อยย้อยลงทำให้ขอบกระดูกใบหน้าไม่ชัด  ช่วงกรามเหลี่ยมใหญ่ไป   แก้มตอบ ริ้วรอยร่องแก้มยาว  ริ้วรอย รอบปาก มุมปากตก คางสั้น คางยู่ คางไม่เรียบ ริ้วรอยเล็กๆ บริเวณแก้มช่วงล่างท่ขนานกับรอยยิ้ม ทั้งหมดนี้สามารถแก้ไขได้ด้วย Hyaluronic acid และบางกรณีอาจใช้ โบธ็อก ร่วมด้วย
ทำไม hyaluronic acid จึงสามารถคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าได้

      หลักการในการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าโดยการใช้สาร Hyaluronic acid นั้น จะช่วยในการแก้ไขปัญหาได้ในทุกชั้นของผิวหน้า   ตั้งแต่ผิวหนังชั้นบนที่ทำให้ริ้วรอยเล็กๆดีขึ้น ส่วนชั้นไขมันและชั้นกล้ามเนื้อจะป็นการเติมเต็มร่องลึกให้ตื้นขึ้น  และที่สำคัญที่สุดคือการยืดพยุงที่ชั้นกระดูกเพื่อทำให้เกิดผลสองประการ คือ1. Hyaluronic acid ทำหน้าที่เสมือนกระดูกทดแทนกระดูกส่วนที่ทรุดไป  ส่งผลให้เกิดการยึดพยุงชั้นต่างๆ ด้านบนให้กลับคืนมาเหมือนตอนที่ยังอ่อนเยาว์ 2. Hyaluronic acid ที่ทดแทนกระดูกนี้  จะส่งสัญญาณบางอย่างบอกผิวชั้นบนว่า กระดูกด้านล่างอ่อนเยาว์แล้ว  ผิวชั้นต่างๆ  ด้านบนต้องกลับมาเป็นผิวหนุ่มสาวเหมือนเดิมด้วย  จึงทำให้หน้าดูอ่อนวัย เข้ารูป และเป็นการป้องกันความชราที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย  ซึ่งเทคนิคที่ว่านี้คือเทคนิคที่เรียกว่า Triangular face lift

ยึดพยุงโครงสร้างของหน้าด้วยเทคนิค Triangular face lift

    เทคนิค triangular face lift  เปนเทคนิคในการฉีดฟิลเลอร์  หรือ Hyaluronic acid  เพื่อยึดพยุงโครงสร้างของหน้าตามบริเวณต่างๆ เพื่อให้เกิดการปรับรูปหน้าให้สวยงามและอ่อนเยาว์ลง  ช่วยแก้ปัญหาความบกพร่องหรือความไม่สมดุลของใบหน้า  รวมทั้งยังเป็นการป้องกันความชราและความหย่อนยานของผิวหน้าในอนาคตอีกด้วย บางกรณี Triangular  face lift สามารถทำได้พร้อม โบธ็อก หรือร้อยไหม เพื่อให้ผลดีขึ้นได้อีก  โดยผลที่ได้จากการฉีดฟิลเลอร์ด้วยเทคนิค Triangular Face lift คือใบหน้าจะเข้ารูปมากขึ้นหน้าเด็กลงดูอ่อนเยาว์  แก้มที่ห้อยจะดูตึงยกกระชับขึ้น  ใบหน้าทั้งสองฝั่งดูสมดุลขึ้นสัดส่วนใบหน้าโดยรวมเกิดความสมดุล  และที่สำคัญคือยิ่งทำได้เร็วจะยิ่งเป็นการแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิว  และเป็นการป้องกันความแก่  หรือความหย่อนคล้อยที่กำลังจะเกิดในอนาคต  นอกจากนั้น  การรักษาด้วยเทคนิค Triangular  face lift ยังช่วยทำให้ผิวหน้าดีขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย
      
     การปฏิบัติตัวของคยไข้หลังการรักษาด้วยเทคนิค  Triangular  face lift เหมือนกับการฉีด  Hyaluronic  acid ทั่วไป คือเลี่ยงการอบร้อนๆ การนวดหน้าและการยิงเลเซอร์ธรรมดา 2สัปดาห์ แต่ถ้าเป็นเลเซอร์ที่ลงลึก เช่น Thermage, Ulthera และ Fraxel ควรเลี่ยงไปก่อน 4 สัปดาห์  และหลังทำ Triangular face lift ควรดื่มน้ำมากๆ เพื่อช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นอิ่มน้ำของสาร Hyaluronic  acid ชนิดนิ่มที่ผิวชั้นบน  เพื่อเป็นการปรับให้  ใบหน้าเกิดความแข็งแรงขึ้นในทุกระดับชั้นของผิว  รวมทั้งสามารถทำร่วมกับ โบธ็อก ร้อยไหม หรือร่วมกับเลเซอร์กระตุ้นการสร้างคลอลาเจนได้ โดยผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นโดยส่วนใหญ่เป็นผลข้างเคียงเล็กๆน้อยๆ เช่น รอยช้ำ อาจมีได้ แต่พบไม่บ่อยถ้าใช้ Blunt Cannula นอกจากนี้ คนไข้อาจมีความร็สึกเจ็บหรือตึงได้ในบางจุด ประมาณ 3-5 วันหลังฉีด ส่วนผลข้างเคียงที่รุนแรง ถ้าแพทย์ที่ทำการรักษาทราบถึงสรีระและมีวิธีฉีดที่ดี ก็จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรง ดังนั้น  การฉีดฟิลเลอร์และโบธ็อก จึงควรฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์  รู้วิธีการฉีดที่ปลอดภัย และใช้ชนิดของฟิลเลอร์และโบธ็อกที่ดีก็จะเป็นการลดปัจจัยเลี่ยงที่จะทำให้เกิดผลข้างเคียงขึ้นได้
เทคนิค Triangular  Face Lift เหมาะกับใคร
    
    Triangular face lift เป็นเทคนิคที่สามารถทำได้กับทุกเพศทุกวัย  ในวัยกลางคนหรือวัยผู้ใหญ่ก็สามารถทำได้  เพื่อรักษาและแก้ปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นผิวหน้าหย่อนคล้อย  สำหรับคนทีอายุไม่มาก เช่น วัย 20 ปี ก็สามารถทำได้เช่นกันนอกจากจะทำให้รูปหน้าสวยงามขึ้นแล้ว   ยังสามารถทำให้ใบหน้าคงสภาพอ่อนเยาว์ และป้องกันความหย่อนของใบหน้าในอนาคต นอกจากนี้ในคนที่รูปหน้าไม่เข้ารูป เช่น คางสั้น หน้าแบน หน้าไม่มีมิติ หน้าตอบ โหนกแก้มสูงเด่นมากเกินไป คนหน้าเบี้ยว  หน้าไม่เท่ากัน  และอื่นๆ ก็สามารถทำได้ผลดีอีกด้วย

เทคนิคการฉีด Triangular Face lift นี้ เป็นการปรับแก้ไขใบหน้าในระดับโครงสร้าง ฉะนั้น จึงสามารถแก้ไขปัญหาใบหน้าได้หลากหลายปัญหา ทั้งยังทำให้หน้าให้หน้าเข้ารูป ดูอ่อนกว่าวัยอย่างปลอดภัยและเป็นธรรมชาติ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องทำตอนอายุมากแล้ว  คนที่ยังอายุไม่มากก็สามารถทำได้  เพราะยิ่งทำการรักษาได้เร็วเท่าไหร่ ยิ่งเป็นการป้องกันปัญหาความหย่อนคล้อยของใบหน้าที่จะเกิดตามมาในภายหน้าได้เร็วเท่านั้น

INFORMATION

 • Star Review
 • About Our Shop
 • How to
 • Privacy Policy
 • Delivery Information

CUSTOMER CARE

 • Contact Us
 • Site Map
 • Top Sales & Best Seller
 • Gift Vouchers
 • Best Sellers

YOUR ACCOUNT

 • Order Status
 • My Wishlist
 • Delivery Address
 • Order History
 • Newsletter

GET IN TOUCH

บริษัท กรุ๊ป รัสมิ์ภูมิ จำกัด
เบอร์โทรศัพท์
084-451-0500

Dr Rassapoom Fanpage Rassapoom Skin Clinic Twitter Rassapoom Skin Clinic Instragram Rassapoom Skin Clinic Youtube