การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ( Filler injection under the eyes) ด้วยเทคนิคพิเศษที่คิดค้นโดยหมอรัสมิ์ภูมิ ได้ผลดี ปลอดภัย และ ดูเนียนเป็นธรรมชาติ และได้รับการยอมรับในแพทย์ความงามในระดับนานาชาติ

ปัญหาสำคัญ ปัญหาหนึ่งที่เป็นปัญหาที่พบในทุกๆคน ทุกเพศ และทุกวัย คือปัญหา ความเสื่อมโทรม และความแก่ชราใต้ตา ที่สำคัญเพราะ ตาเป็นจุดแรกที่เรามองกัน และเป็นจุดที่สำคัญ และเห็นชัดที่สุดบนใบหน้า

    การที่จะดูแก่ หรืออ่อนวัย จุดสำคัญมากที่สุดจุดหนึ่งคือ ตา ดังนั้นถ้าใต้ตาใครผิวเรียบเนียน ไม่มีร่องรอย ไม่มีถุงใต้ตา ไม่มีร่อง และไม่มีรอยคล้ำ ก็จะดูแล้วอ่อนเยาว์

    แต่ในทางตรงกันข้าม ถ้าใต้ตาดูหมองคล้ำ เป็นริ้วรอย เป็นร่องน้ำตา เบ้าตาโบ๋ลึก และมีถุงใต้ตา ก็จะทำให้เจ้าของตานั้น ดูแก่ชรากว่าวัย และดูอิดโรย

    แต่การจะแก้ปัญหาใต้ตาต่างๆนี้ การแก้ไขปัจจุบันเราใช้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แต่ปัญหาที่เราพบจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่เจอบ่อยๆคือ ใต้ตาเป็นลำเป็นก้อน ดูไม่สวย ไม่เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ที่เรากลัวกันอย่างที่เคยได้ยินข่าว คือ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หรือใกล้ๆตา จะเข้าเส้นเลือด เกิดอันตราย ทำให้ตาบอด ทำให้เนื้อตายหรือไม่

 

สาเหตุและความรุนแรง ของความแก่ชราใต้ตาในระยะต่างๆ

ความแก่ชรา เกิดขึ้นได้กับทุกส่วนบนใบหน้า แต่ความแก่ชราที่ใต้ตานั้น สามารถเริ่มเกิดปัญหาได้ตั้งแต่ในวัยเด็ก หรือวัยรุ่น

        ความแก่ชราของใต้ตาในระยะแรก ซึ่งสามารถเห็นได้ตั้งแต่วัยก่อน10ขวบ-25ปี ใต้ตาดูแบน และเริ่มมีร่องใต้ตา หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ร่องน้ำตา และอาจเห็นใต้ตาดูคล้ำ ซึ่งปัญหานี้เกิดจากการพร่อง หรือทรุดตัวของกระดูกโหนกแก้มส่วนที่อยู่ใต้ตา หรือ Midface

    ความชราของใต้ตาในระยะที่2 ระยะนี้มักพบในคนวัย25-35ปี อาการของระยะที่1 เห็นชัดเจนมากยิ่งขึ้น เริ่มมีริ้วรอยรอบๆดวงตา และใต้ตา ขอบของกระดูกเช้าตาเริ่มเห็นชัดมากยิ่งขึ้น ขอบเบ้าตาดูลึกขึ้น ร่องใต้ตาจึงลึกตั้งแต่หัวตาและลากเห็นเบ้าตาถึงขอบด้านข้าง และเริ่มเห็นถุงใต้ตาเล็กน้อย ปัญหาเกิดจาก กระดูกโหนกแก้มที่ใต้ตา (midface) ทรุดมากยิ่งขึ้น ร่วมกับกระดูกเบ้าตาจะเริ่มเสื่อมลง ทำให้เบ้าตาลึก ไม่มีตัวพยุงผิวรอบๆตา ร่วมกับการสูญเสียไขมันที่บุรอบๆเบ้าตา

    ความชราของใต้ตาในระยะที่3 ระยะนี้มักพบในคนวัย35-45ปี อาการทั้งหมดที่ว่ามารุนแรงมากยิ่งขึ้น ร่องใต้ตา และเบ้าตาดูลึกอย่างชัดเจน ถุงใต้ตาป่องออกมากยิ่งขึ้น และริ้วรอยใต้ตาลึก และยาวมากยิ่งขึ้น ปัญหานี้เกิดจากการทรุดตัว และเสื่อมลงของกระดูกโหนกใต้ตา และกระดูกเบ้าตา และผิวหนัง และชั้นกล้ามเนื้อรอบๆตา เริ่มเกิดการเสื่อมลง ทำให้ผิวหย่อนคล้อยจึงป่องออกเป็นถุงมากยิ่งขึ้น

    ความชราของใต้ตาในระยะที่4 ระยะนี้มักพบในคนวัย 45-60ปี อาการความรุนแรงของปัญหามากยิ่งขึ้น ถุงใต้ตาป่องออกมาอย่างมาก จนแม้กดผิวใต้ถุงใต้ตาก็ไม่สามารถดันถุงกลับไปได้ ร่องใต้ตาเห็นเป็นร่องชัดเจนและลึกมาก ริ้งรอยรอบตาเห็นได้ชัด แม้จะไม่ได้กำลังยิ้มอยู่ก็ตาม ผิวหนังใต้ตาดูเหลวและขาดความยืดหยุ่น ปัญหานี้เกิดจากกระดูกบริเวณรอบตาทั้งหมดเสื่อมลงอย่างมาก ร่วมกับไขมันที่บุรอบกระดูกเบ้าตาหายไปจนแทบไม่เหลือ ร่วมกับผิวหนัง และกล้ามเนื้อรอบๆตาหย่อนเพราะ คอลลาเจนและอีลาสตินของผิวหนังสูญเสียไปอย่างมาก

    ความชราของใต้ตาในระยะที่5 ระยะนี้พบในคนวัยมากกว่า60ปีขึ้นไป เป็นระยะที่ผิวรอบตาเหลวเละ ทั้งผิวหนังที่ถุงใต้ตา และผิวรอบๆหย่อนและและตกลงอย่างมาก แต่กระดูกเช้าตาดูเห็นเป็นร่องของกระดูกชัดมาก ทำให้เบ้าตาดูโหลลึก เห็นเป็นผิวใต้ตาไม่เรียบ มีร่องหลายๆร่อง ปัญหาระยะนี้เกิดจากการเสื่อมอย่างมากของทั้งกระดูกรอบๆตา รวมทั้งผิวหนัง และกล้ามเนื้อรอบๆดวงตา

    การฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้าไม่ว่าจะจุดใดบนใบหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ยิ่งที่ระวังเป็นพิเศษ ไม่ควรคำนึงถึงราคาถูกเป็นหลัก ไม่ใช่ใครหรือหมอที่ไหนๆก็สามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ดีหรือได้เก่ง การฉีดฟิลเลอร์ควรคำนึงถึงแพทย์ที่ฉีดให้ว่าเป็นใคร เป็นแพทย์เฉพาะทางผิวหนัง ที่มีความชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ และการปรับรูปหน้าจริงๆหรือไม่

 

เทคนิคในการใช้ฟิลเลอร์แก้ไขปัญหาใต้ตาด้วยวิธี Lifting Multilayer support

20150623 surgery 4

 

เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่คิดค้นขึ้นโดย น.พ. รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์ ซึ่งเคยให้สัมภาษณ์ในนิตยสารคอสเมติคส์ปี 2556 และได้บรรยายในงานประชุมแพทย์ความงามนานาชาติ ที่มีแพทย์จากทั่วโกเข้าฟังคือ

งาน International Cosmetic and Aesthetic Dermatology 2015 โดยค้นพบว่า การฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาใต้ตานี้ มี6จุดสำคัญ

1. จุดที่กระดูกโหนกแก้มใต้ตา โดยจุดนี้ควรใช้ฟิลเลอร์ที่มีความหนืดสูง และมีประสิทธิภาพในการยกหน้าที่ดี เพื่อจะช่วยพยุงยึด หรือทดแทนกระดูกส่วนที่ทรุดหายไปให้ยกกลับขึ้นมา และจะส่งผลพยุงให้ผิวใต่้ตากระชับขึ้น ร่องลึกใต้ตาตื้นขึ้น และถุงใต้ตาก็จะโดนดันให้กลับหายไป โดยฉีดชั้นลึก จุดนี้ควรฉีดในทุกๆคนที่มีปัญหา ดังนั้นแม้จะเป็นเพียงปัญหาตาระยะเริ่มแรก ในคนวัย20ปี ก็ควรฉีดจุดนี้ในทุกๆคน

2. เหนือจุดที่1 เป็นจุดที่ฉีดในชั้นลึกในระดับเดียวจุดที่1 แต่ในตำแหน่งที่สูงกว่า คืออยู่ตำแหน่งที่เป็นท้องช้างของถุงใต้ตา หรือร่องใต้ตา

3. จุดที่อยู่ข้างสุดของเบ้าตา โดยฉีดที่ระดับลึกเช่นกัน

4. จุดร่องตาตำแหน่งใกล้ไปทางหัวตา โดยฉีดระดับความลึกในระดับชั้นกล้ามเนื้อตา

5. จุดระหว่าง จุดที่2 และ จุดที่3 โดยฉีดลึกเช่นกัน

6. จุดระหว่างจุดที่2 และจุดที่ 4 โดยจุดนี้แนะนำให้ฉีดที่ชั้นใต้กล้ามเนื้อที่ไม่ลึกมาก

    จุดทั้งหมด คือตำแหน่งเฉพาะที่ น.พ. รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์คิดค้นขึ้น เพื่อแก้ปัญหาความแก่ใต้ตาที่ได้ผลดี โดยจุดที่1 ควรฉีดฟิลเลอร์ที่มีความหนืดสูง  แต่ตั้งแต่จุดที่2 - จุดที่6 ควรใช้ฟิลเลอร์ที่มีความหนืดน้อย สำหรับผิวของใต้เปลือกตาโดยเฉพาะ จะทำให้สวยกว่า
เทคนิคใหม่ที่เอามาผสมผสานให้ได้ผลดีขึ้นและอยู่ได้ยาวนานนั่นคือ Subperiosteal injection with blunt cannula

    และถ้าจะให้ผลดียิ่งขึ้น น.พ. รัสมิ์ภูมิ พบเทคนิคใหม่ที่ใช้ตำแหน่ง และการฉีดฟิลเลอร์เหมือนเดิม แต่ความลึกของจุดที่ฉีด ในจุดที่ 1,2,3 และ 5 จะฉีดฟิลเลอร์โดยฝังเข้าไปใต้เยื่อหุ้มกระดูก โดยการใช้เข็มทู่ ( Subperiosteal injection with blunt cannula) ไม่ใช่แค่เพียงวาง หรือสัมผัสอยู่บนกระดูก ซึ่งจะไม่ดีเท่ากับการฝังไปใต้เยื่อหุ้มกระดูก

    ผลที่ได้รับ นอกจากจะทำให้ตาดูอ่อนกว่าวัย และไม่อิดโรยแล้ว ผลที่ได้ คือ ประสิทธิภาพสูงกว่าเดิมในการแก้ปัญหาใต้ตาแก่ และทำให้อยู่ได้นาน ซึ่งอาจนานมากกว่า1ปี จนไปถึงหลายๆปีได้ นอกจากนี้ยังปลอดภัย ไม่มีอันตราย เพราะตำแหน่งที่ฉีดนั้น ไม่มีเส้นเลือดใหญ่ที่จะมีอันตรายต่อเส้นเลือด หรือดวงตาได้เลย และผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ยังออกมาดีเยี่ยม ดูเป็นเนียนเรียบธรรมชาติ  ไม่เป็นก้อนนูนใต้ตาอีกด้วย จึงส่งผลให้วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการฉีดฟิลเลอร์แก้ปัญหาใต้ดวงตาทำให้ดูอ่อนเยาว์ และยังสามารถเอาเทคนิคไปใช้กับการฉีดฟิลเลอร์ที่ตำแหน่งอื่นๆได้อีกด้วย


    สุดท้ายขอให้ น.พ. รัสมิ์ภูมิ ฝากทิ้งท้ายในเรื่องปัญหาความชราใต้ดวงตาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ “ไม่ว่าปัญหาบนหน้าที่ตำแหน่งไหนๆ ถ้าเราปล่อยช้า ปัญหาจะยิ่งทวีความรุนแรงมากยิ่งขั้นๆเรื่อยๆ ปัญหาใต้ตาก็เช่นกัน บางคนอาจมีแค่ปัญหาเบ้าตาลึก หรือร่องใต้ตา หรือเริ่มเป็นถุงใต้ตา การรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาด้วยเทคนิค2เทคนิคผสมผสานกันคือ  Lifting Multilayer Support c]t Subperiosteal Injection with Blunt Cannula ไม่เพียงจะแก้ปัญหาที่เป็นที่ได้ผลดี และยาวนานแล้ว ยังส่งผลช่วยป้องกันปัญหาอนาคตที่กำลังจะเกิดเมื่ออายุมากขึ้น ดังนั้นถ้ารีบมาทำตั้งแต่เนิ่นๆ แม้จะสูงวัยขึ้น แต่ใต้ตาจะยังคงดูดีกว่าคนในวัยเดียวกัน และแม้ว่าปัญหาเป็นมากแล้ว ก็ยังสามารถมารักษาได้ ดีกว่าปล่อยให้ปัญหาจะรุนแรงมากยิ่งๆขึ้นทุกๆวันครับ”


สอบถามเพิ่มเติม รัสมิ์ภูมิคลินิก 0951249669 หรือไลน์ rassapoom2


หมอรัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์
แพทย์ที่ได้รับรางวัลฉีดฟิลเลอร์ และโบธ็อกมากที่สุดในประเทศไทย
Doctor and dermatologist who injected โบธ็อก and filler most in Thailand
แพทย์เฉพาะทางผิวหนัง
แพทย์วิทยากร บรรยายสอนแพทย์ด้านการฉีดโบธ็อก และฟิลเลอร์ และการปรับรูปหน้า ในระดับนานาชาติ
ที่ปรึกษา บริษัท Allergan (โบธ็อก และJuvederm ultra plus และ Volumaของอเมริกา)
ที่ปรึกษา บริษัท Galderma ( restylane ของสวีเดน และ สวิสเซอร์แลนด์)
อาจารย์หมอผิวหนัง มหาวิทยาลัย แม่ฟ้าหลวง อโศก
ผู้ก่อตั้ง รัสมิ์ภูมิ คลินิกเฉพาะทางผิวหนัง สาขา พระราม2 ซอย60 , เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ นนทบุรี และ เดอะมอลบางแค
หมอประจำโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ศูนย์สุขภาพผิวพรรณ
สอบถามเพิ่มเติม 0951249669
Line: rassapoom2


#ฉีดโบธ็อก ‪#‎ฉีดฟิลเลอร์‬ ‪#‎ลดแก้ม‬ ‪#‎ฉีดแฟต‬ ‪#‎ฉีดลดไขมัน‬ ‪#‎ฉีดหน้าเรียว‬‪#‎ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี‬ ‪#‎ฉีดฟิลเลอร์Pantip‬ ‪#‎ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี‬ ‪#‎ฉีดโบธ็อกหน้าเรียว‬ ‪#‎ร้อยไหม‬ ‪#‎ฉีดฟิลเลอร์จมูกโด่ง‬ ‪#‎ฉีดโบธ็อกหน้าเรียวที่ไหนดี‬ ‪#‎ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตารีวิว‬ ‪#‎ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากรีวิว‬ ‪#‎ฉีดฟิลเลอร์Restylane‬ #ฉีดฟิลเลอร์Juvederm #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มรีวิว #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์อันดับ1 #ฉีดฟิลเลอร์ขมับรีวิว #ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบรีวิว #ฉีดฟิลเลอร์ราคา #ฉีดฟิลเลอร์Pantip #ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตารีวิว #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาราคา #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มราคา #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มราคา
#ฟิลเลอร์Juvederm #ฟิลเลอร์Restylane #โบธ็อกหน้าเรียว #ฉีดโบธ็อกหน้าเรียวที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตารีวิว #ร้อยไหมที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มตอบราคา #ฉีดโบธ็อกหน้าเรียวที่ไหนดี #ร้อยไหมราคา #ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบราคา #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มราคา #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มรีวิว #ฉีดฟิลเลอร์จมูกโด่งราคา #ฉีดโบธ็อกรีวิว #ร้อยไหมรีวิว #ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากรีวิว
#ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์Pantip #ฉีดฟิลเลอร์ราคา #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์รีวิว #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาpantip #ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์คางpantip #ฉีดฟิลเลอร์คางรีวิว #ฉีดฟิลเลอร์คางราคา #ฉีดฟิลเลอร์ขมับที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ขมับรีวิว #ฉีดฟิลเลอร์ขมับpantipn #ฉีดฟิลเลอร์ขมับราคา #ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากรีวิว #ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากราคา #ฉีดฟิลเลอร์จมูกโด่งที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์จมูก #ฉีดฟิลเลอร์pantip #ฉีดฟิลเลอร์ดั้งโด่งpantip #ฉีดฟิลเลอร์จมูกโด่งราคา #ฉีดฟิลเลอร์จมูกโด่งรีวิว #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มตอบราคา #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มรีวิว #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มตอบpantip #ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มตอบที่ไหนดี #ฉีดโบธ็อกรีวิว #ฉีดโบธ็อกหน้าเรียวราคา #ฉีดโบธ็อกหน้าเรียวที่ไหนดี #ฉีดโบธ็อกหน้าเรียวรีวิว #ร้อยไหมที่ไหนดี #ร้อยไหมรีวิว #ร้อยไหมราคา #ร้อยไหมpantip #เลเซอร์หลุมสิว


#ฉีดฟิลเลอร์ #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา #ฉีดฟิลเลอร์pantip #ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาหมอไหนดี #ฉีดฟิลเลอร์ราคา #ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาวุฒิศักดิ์

INFORMATION

 • Star Review
 • About Our Shop
 • How to
 • Privacy Policy
 • Delivery Information

CUSTOMER CARE

 • Contact Us
 • Site Map
 • Top Sales & Best Seller
 • Gift Vouchers
 • Best Sellers

YOUR ACCOUNT

 • Order Status
 • My Wishlist
 • Delivery Address
 • Order History
 • Newsletter

GET IN TOUCH

บริษัท กรุ๊ป รัสมิ์ภูมิ จำกัด
เบอร์โทรศัพท์
084-451-0500

Dr Rassapoom Fanpage Rassapoom Skin Clinic Twitter Rassapoom Skin Clinic Instragram Rassapoom Skin Clinic Youtube